Tuakau College là trường trung học công lập dành cho cả nam và nữ sinh, đào tạo chương trình từ lớp 7 đến lớp 13. Trường nằm cách thành phố Auckland 55 phút về phía nam. Trường cung cấp cho học sinh một nền giáo dục chất lượng cao dựa trên các lĩnh vực học tập thiết yếu. Học sinh được khuyến khích làm việc chăm chỉ trong môi trường lớp học đầy đủ kỷ luật và động viên. Tất cả sinh viên quốc tế đều đủ điều kiện nhận hỗ trợ ESOL từ một giáo viên có trình độ.

Tại Tuakau College, sinh viên quốc tế sẽ tìm thấy sự kết hợp tốt giữa cuộc sống ở thị trấn và nông thôn, gần với cả hai thành phố Auckland và Hamilton.

Trường luôn nỗ lực để cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho học sinh quốc tế. Sinh viên quốc tế có cơ hội học tập tại một môi trường sạch sẽ, xanh và an toàn. Các bạn sinh viên có thể chọn ở nhà với một gia đình người dân Kiwi để trải nghiệm lối sống ngoài trời tuyệt vời ở New Zealand giúp tăng kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng anh.

Trường có khá nhiều hoạt động thể thao để các sinh viên có thể lựa chọn như: bóng bầu dục, điền kinh, kéo co, khúc côn cầu, bơi lội, bóng đá, chèo thuyền, bóng rổ. Ngoài ra, học sinh còn được tham gia nghệ thuật biểu diễn và tìm hiểu văn hóa Maori.