Waikato University

Giới thiệu sơ lược: Đây là trường Đại học công lập cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao dành cho tất cả các sinh viên từ nhiều quốc tịch khác nhau, được quốc tế công nhận. Cuối thế kỷ trước, New Zealand có bốn trường Đại học được thành lập tại các trung tâm chính nhưng tại Waikato thì chưa có trường Đại học nào. Vào năm 1956, một số người dân tại địa phương Hamilton quyết định mong muốn có trường Đại học của riêng mình. Đến năm 1964, Thống đốc, Sir Bernard Fergusson đã chính thức mở trường Đại học Waikato.

Trường Đại học Waikato được xây dựng ở một khuôn viên xanh với diện tích 68 ha, tại thành phố Hamilton. Tên gọi Waikato là một cái tên Maori nghĩa là “nước chảy – flowing water”, tên con sông dài nhất New Zealand và tỉnh quê hương của nó. Các khu mua sắm, quán cà phê, nhà hàng và quán bar, các địa điểm thể thao, tổ hợp nhà hát, phòng tranh nghệ thuật tuyệt vời – mọi thứ bạn có thể kể ra thì Halminton đều có. Hamilton có tất cả những điều tốt đẹp của một thành phố lớn mà không có điều phiền toái. Giao thông ít và Trường chỉ cách trung tâm thành phố 5 phút lái xe. Tại cơ sở Hamilton, có các ký túc xá nội trú, giúp bạn dễ dàng đến lớp đúng giờ.

 

Là một trường có thế mạnh về giảng dạy và nghiên cứu, bằng cấp của Waikato được công nhận trên toàn thế giới. Năm 2005, Đại học Waikato có gần 13,000 sinh viên, trong đó có khoảng 2,000 sinh viên quốc tế từ hơn 70 nước. Trong báo cáo năm 2006 về các trường Đại học và Cao đẳng New Zealand, Trường đại học Waikato được xếp hạng nhất về giáo dục. Đến với Trường đại học Waikato, sinh viên có thể yên tâm với các loại hình lưu trú, ăn ở đa dạng của Trường.

Cơ sở vật chất: hiện đại với nhiều không gian nghiên cứu tại Trung Tâm Sinh viên; đây là nơi sinh viên có thể tự học, trao đổi kiến thức với nhau hoặc đơn giản là nghỉ ngơi sau giờ học với 1 tách trà nóng. Khu vực phòng tin học mở 24/7 phục vụ nhu cầu sử dụng liên tục của sinh viên. Có nhiều tiện ích khác như thư viện rộng lớn, phòng photo máy in, phòng thực hành hiện đại ...

 

 

 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC:

- Tiếng Anh: Tiếng Anh học thuật, Tiếng Anh tổng quát, Luyện thi IELTS. Chương trình tiếng Anh được thiết kế đa dạng, phù hợp với lựa chọn của sinh viên để theo học các chuyên ngành chính tại trường.


- Chương trình dự bị: Sinh viên phải học 3 môn bắt buộc: Tiếng Anh 1 và 2, Ngôn ngữ và các kỹ năng cần thiết và 5 môn tùy chọn theo định hướng riêng của sinh viên. Kết thúc chương trình Dự bị tại Waikato sinh viên có thể xin vào học tại các trường Đại học lớn của Úc và New Zealand. Thời gian nhập học tháng 2, 7 và 11.


- Chương trình cử nhân: Chương trình cử nhân thường kéo dài 3 đến 4 năm. Trường Đại học Waikato có 7 khoa và trường chuyên ngành với các ngành nghề đa dạng, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội chọn lựa cho mình một khóa học phù hợp.


- Chương trình sau Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ: Trường Đại học Waikato là Trường hàng đầu được biết đến với những công trình nghiên cứu của sinh viên, giáo sư và tiến sĩ của trường.

 

Websitehttp://www.waikato.ac.nz/