Trường Nam Trung học Westlake Boys High School được thành lập vào năm 1962 ở  vùng biển phía Bắc Auckland, là một trong những trường trung học nam sinh nổi tiếng ở New Zealand. Trường có khoảng 2350 học sinh đang theo học chương trình dành cho lứa tuổi từ 13 đến 18.

Cơ sở vật chất

Hệ thống tòa nhà của Trường Westlake Boys có 6 tòa nhà với tên gọi và màu sắc khác nhau: Pupuke – màu xanh dương, Ururoto – màu đen, Hood – màu hạt dẻ, Smale – màu xanh lá cây, Murchison – màu trắng và Stanley – màu đỏ. Các cơ sở mới xây dựng gần đây, bao gồm một khu hành chính, trung tâm dịch vụ sinh viên và thính phòng lớn có khả năng tổ chức dành cho tất cả các học sinh và nhân viên của trường.

Nhà trường cung cấp nhiều cơ hội cho học sinh bên trong và bên ngoài lớp học, giúp học sinh khám phá ra niềm đam mê và hoàn thành tiềm năng của mình.

 

Nhà trường tự hào về các em học sinh và tin  rằng mỗi cá nhân đều có đóng góp rất lớn cho trường cũng như cộng đồng. Các nam học sinh đều được nhà trường chăm sóc, giáo dục kỹ càng, và đồng thời đảm bảo rằng quá trình học tập luôn được ủng hộ và hướng dẫn với sự quan tâm và trí trưởng tượng.

Học sinh của trường đạt được 150 học bổng New Zealand vào năm 2016, và là một trong những trường có điểm cao nhất New Zealand.

Năm 2014, có hai học sinh lọt vào top 10 học sinh hàng đầu quốc gia và một trong số đó được gọi là “Top Scholar”.

Năm 2015, một trong số học sinh của trường đạt đủ yêu cầu danh mục Top Ten Scholars, trong khi tám trong số 60 học giả năm ngoái là học sinh can trường. Kỳ thi tuyển NZ scholarship là trình độ cao nhất mà học sinh tốt nghiệp có thể đạt được.

 

Hoạt động ngoại khóa:

Ngoài việc cung cấp chương trình giáo dục đa dạng, Westlake Boys High School   còn có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh. Trường có khoảng 1500 học sinh tham gia vào hơn 30 hoạt động thể thao. Trường đã tham gia vào hàng loạt các cuộc thi thể thao và không còn lạ gì với những thành tựu đạt được trong khu vực và cả quốc gia.

Trường có 8 học viện thể thao dành cho các vận động viên tài năng trong lĩnh vực bóng rổ, bóng gậy, chạy xa, bóng đá, khúc côn cầu, chèo thuyền, bóng bầu dục và bóng chuyền. Tất cả những vận động viên đều nhận được sức mạnh cũng như điều kiện huấn luyện chuyên môn trong lĩnh vực của họ.

Những sinh viên năm cuối sẽ được tham dự khóa học do NCEA công nhận với phần lý thuyết bao gồm dinh dưỡng, tâm lý học và phòng chống thương tích.