Trường Napier Boys’ High School là trường nam sinh thành lập vào năm 1872,   một trong những trường học lâu đời và thành công tại New Zealand. Trường tự hào về thành tích nổi bật trong học tập, thể thao, văn hóa và các giá trị truyền thống.

Trường là thành viên của Liên minh các trường nam sinh quốc tế và là nhóm 8 trường hàng đầu “Super Eight Schools Group”, minh chứng cho chất lượng giáo dục xuất sắc.

Học sinh tốt nghiệp ở đây được nhận xét là nam tính, quyết đoán, sắc sảo, khoáng đạt và nhiều tiềm năng thành đạt trong tương lai.

Chương trình học:

Chương trình đào tạo của trường nam có thiết kế riêng nhằm phát huy tính cách, hành động nam tính, phù hợp với nhận thức của nam giới. Các môn thể thao của Nhà trường mang tính đặc trưng dành cho nam giới như: bóng chày, bóng rổ, bóng đá, đấm bốc, leo núi… Trường hướng tới việc giảng dạy các môn khoa học tự nhiên và nghi thức ngoại giao dành cho nam giới và các quý ông.

Trường đào tạo chương trình phổ thông trung học New Zealand từ lớp 9 đến lớp 13 (NCEA). Trường có hơn 25 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc chu đáo và trách nhiệm đối với học sinh quốc tế dưới 18 tuổi. Phụ huynh được Nhà trường thông báo về sự tiến bộ, hay từng sự việc nhỏ xảy ra với con em của mình; Trường học và phụ huynh học sinh đã cùng nhau hỗ trợ học sinh rất tốt.

Trường chỉ nhận tối đa 25 học sinh quốc tế, đảm bảo mang đến cho các em dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ và quản lý tốt nhất, trong một môi trường học tập nghiêm túc. Trường có nhiều chương trình dành riêng cho học sinh quốc tế như: chương trình Anh ngữ, các chương trình cá nhân hóa và giám sát học tập, quản lý và chăm sóc tới từng học sinh, chương trình ngoại khóa (PLUS program)…

Cơ sở vật chất

NBHS có khuôn viên rộng hơn 30 ha, nằm bên bờ biển thành phố nắng ấm Napier. Cơ sở vật chất của trường hiện đại, bao gồm khu phức hợp bể bơi 4 mùa, sân quần vợt, hockey, trạm quan sát thiên văn Hawke’s Bay Holt Planetarium, trại giáo dục ngoài trời…

Học sinh có thể tham gia hơn 35 môn thể thao khác  nhau  và  hơn  50  loại  hình  hoạt  động ngoại khóa bổ ích.

Chương trình ngoại khóa thú vị cho học sinh NBHS Napier Boys’ High School

Với lợi thế vị trí tọa lạc tại vịnh Hawke nổi tiếng thế giới về cảnh quan và khí hậu ven biển California có mùa hè kéo dài và mùa đông ôn hòa, NBHS mang đến cho học sinh quốc tế những trải nghiệm riêng.

Các chương trình ngoại khóa bao gồm hoạt động ngoài trời và trải nghiệm văn hóa thú vị của đất nước New Zealand như lướt ván; lướt ván buồm (Windsurfing) hoặc lướt ván đứng (paddle- boarding); chèo thuyền vượt ghềnh thác trên sông.

Ngoài ra, các em sẽ có ba ngày khám phá Tongiriro Alpine Crossing – địa điểm nổi tiếng thế giới trong tạp chí World Heritage, tới thăm Middle Earth – bối cảnh quay bộ phim Hobbiton nổi tiếng, xem Super Rugby – một trong những trận thi đấu bóng bầu dục hàng đầu thế giới, “Bơi cùng cá mập” – một trải nghiệm dưới nước tuyệt vời tại thủy cung quốc gia New Zealand.

Thành tích về giáo dục:

Trong vòng 10 năm qua, học sinh của trường hai lần nhận học bổng cao nhất về môn kinh tế của Bộ Giáo dục New Zealand; một  số  học  sinh  lớp  10  đứng  đầu  môn Toán trên toàn khu vực Australia (bao gồm Úc, New Zealand,  New Guinea và các quốc đảo xung quanh).

Năm 2014, một lần nữa Nhà Trường xếp hạng đầu toàn tỉnh Hawke’s Bay về tổng số học sinh nhận học bổng; xếp hạng đầu toàn New Zealand về các môn Địa lý, Lịch sử, tiếng Anh, Nghiên cứu cổ đại, Hóa học, Vật lý, Thống kê, và Sinh học.

Kết quả NCEA cuối năm của học sinh Nhà trường phản ảnh trình độ học tập thực sự và liên tục trong nhiều năm cao hơn chuẩn quốc gia.

Trường có những giáo viên ưu tú về lĩnh vực chuyên môn xếp hàng đầu trên đất nước New Zealand. Trong đó có cả những giáo viên đã và đang làm Trưởng ban chấm thi quốc gia, các cố vấn của Bộ giáo dục New Zealand.

Học sinh trường Napier Boys’ High School được phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, học vấn, kiến thức lẫn năng khiếu riêng.