Nelson College thành lập vào năm 1856, là trường trung học nam sinh công lập đầu tiên ở New Zealand. Trường tọa lạc tại thành phố Nelson xinh đẹp (thủ đô nắng vàng của New Zealand).

Thành phố Nelson với các ngọn núi, sông và bãi biển gần Abel Tasman và các công viên quốc gia khác, một trung tâm khu vực hỗ trợ và thúc đẩy nghệ thuật cộng đồng sôi động.

Nelson là một trung tâm hàng không quan trọng và là sân bay bận rộn thứ 4 ở New Zealand, cách phi trường quốc tế Wellington 25 phút, phi trường Christchurch 45 phút và phi trường Auckland 80 phút.

Cơ sở vật chất:

Nelson College tọa lạc trong một khung cảnh đẹp như tranh vẽ với cơ sở vật chất tuyệt vời dành cho việc học tập, thể thao, giải trí và biểu diễn nghệ thuật. Nhà trường có 22 hecta sân cỏ đầy ấn tượng bao gồm sân chơi, hồ bơi, hai phòng tập thể dục, năm sân quần vợt, một sảnh truyền thống và phòng biểu diễn nghệ thuật hiện đại.

Trường có 3 ký túc xá dành cho học sinh nội trú, mỗi ký túc xá đều có người quản lý và nhân viên hỗ trợ. Người trợ giảng giúp học sinh tự học, làm bài tập và chuẩn bị cho kỳ thi.

Chương trình học:

Một loạt các môn học và các lựa chon có sẵn dành cho học sinh từ năm 9 đến năm 13. Học sinh tham gia vào chương trình đánh giá NCEA; nhiều học sinh tiếp tục học tập và nhận học bổng.

Một số môn học ở trình độ cao cấp được cung cấp cùng với Trường Nelson College dành cho nữ sinh. Thông qua sự liên kết chặt chẽ này, các buổi trình diễn âm nhạc và khiêu vũ kết hợp được tổ chức nhiều lần trong suốt năm học.

Trường Nelson College Preparatoty School (chuẩn bị cho cấp học Trung học) cung cấp các cơ hội giáo dục cho các em nam sinh lớp 7 và lớp 8.

Hỗ trợ sinh viên:

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên bao gồm một cơ sở y tế tại chỗ, các cố vấn, tư vấn nghề nghiệp và người kèm cặp từ hai trường Trung học và cộng đồng địa phương. Chương trình tư vấn “Nhà lãnh đạo năm thứ 13 – Year 13 Leaders” giúp các em học sinh trẻ mạnh mẽ hơn.

Chương trình giáo dục ngoài trời độc nhất được cung cấp tại Mataki Lodge, bất động sản thuộc sở hữu của Nhà trường tại Vườn Quốc gia Nelson Lakes, gần Murchison và cách Nelson 120 km về phía Nam.

Các cựu học sinh đã trở thành Thủ tướng Chính phủ, đạt giải Nobel, là nhà lãnh đạo giáo dục, kinh doanh, học viện, khoa học, nhà thờ, nghệ thuật biểu diễn và quân sự, đại diện cho New Zealand trong lĩnh vực thể thao và các hoạt động khác.