Trường Palmerston North Boys’ High School là Trường trung học công lập dành cho nam sinh được thành lập vào năm 1902, là Trường học lâu đời và lớn nhất ở Manawatu, Palmerston, New Zealand. Tầm nhìn của Nhà trường là phát triển những người đàn ông có học thức xuất sắc, chú trọng về thành tích học tập và giáo dục nhân cách.

Trường tọa lạc tại thành phố Palmerston, hay còn gọi là ‘Palmy”, cách thủ đô Wellington 2 tiếng lái xe. Palmy được biết đến như là “thành phố tri thức”, “thành phố an toàn nhất” và là thành phố đa văn hóa với hơn 100 nền văn hóa khác nhau. Hầu hết các gia đình ở đây đều là những người có trình độ tri thức cao. Palmy rất bình yên, không ồn ào, náo nhiệt, không khí ở đây rất trong lành, yên tĩnh, giúp học sinh tập trung vào việc học tập tốt hơn.

Các nam sinh của trường được khuyến khích học tập, kết hợp với các hoạt động thể thao và văn hóa. Sự cân bằng này sẽ cho phép học sinh được thách thức và mở rộng trong nhiều lĩnh vực, giúp chuẩn bị cho cuộc sống ở phía bên ngoài trường học.

Cơ sở vật chất:

Trường cung cấp đầy đủ các trang thiết bị học tập hiện đại cho học sinh phát triển về kiến thức lẫn sức khỏe như 14 phòng thí nghiệm khoa học, 4 hội thảo công nghệ, hồ bơi nước nóng trong nhà, 2 phòng tập gym, trung tâm cricket, 6 phòng máy tính hiện đại, trung tâm biểu diễn nghệ thuật Speirs Center, phòng nâng cấp để chứa tất cả học sinh, thư viện, internet,…

Đến 75% học sinh tốt nghiệp đều chuyển tiếp vào các trường đại học lớn của New Zealand như Massey University, University of Auckland, University of Otago, Auckland University of Technology,… Số còn lại chuyển tiếp vào các trường đại học nước ngoài như Melbourne University (Úc), Penn State University (Mỹ), London Imperial College (Anh), University of California (Mỹ), Korea University (Hàn quốc), …. Hầu hết tất cả các học sinh sau khi tốt nghiệp đều nhận được học bổng vào các trường đại học của New Zealand.

Trường cung cấp chương trình trung học từ lớp 9 – 13 (tương đương từ 13 – 17 tuổi).

General Promo images for PNBHS
Image by Gary Rodgers / Magnum Images
www.magnum-images.co.nz

Hoạt động ngoại khoá:

Truyền thống sức mạnh trong lĩnh vực thể thao là niềm tự hào của Trường Palmerston; với nhiều giải thể thao cao nhất giữa các trường trung học quốc gia. Các nam sinh có cơ hội khẳng định, thể hiện tài năng thể thao của mình qua các môn như ném phi tiêu, cricket, cầu lông, bóng đá, bóng rổ, bóng bầu dục. Cho dù học sinh chọn bất kỳ môn thể thao nào, Nhà trường vẫn luôn hỗ trợ để học sinh phát triển và trở thành những vận động viên chuyên nghiệp.

Nhà ở:

– Ký túc xá của trường chỉ dành cho học sinh trong nước.

– Học sinh quốc tế sẽ cư trú ở gia đình người bản xứ (homestay). Gia đình người dân ở Palmy rất thân thiện và hỗ trợ học sinh mọi thứ, giúp học sinh cảm nhận đây là gia đình thứ 2 của mình. Học sinh được cung cấp phòng riêng với đồ nội thất, ba bữa ăn một ngày, giặt ủi và vận chuyển khi cần thiết. Gia đình sẽ kiểm tra bài tập ở nhà, gọi điện thoại cho các trường học khi học sinh bị bệnh. Cuối tuần, gia đình họ sẽ cùng học sinh tổ chức họp mặt, vui chơi, dã ngoại …

Chính sách hỗ trợ sinh viên:

Viên chức phụ trách bộ phận học sinh quốc tế, điều phối viên về homestay và các nhân viên ELS liên hệ hàng ngày với học sinh để giải đáp mọi thắc mắc; .

Mạng lưới hướng dẫn viên xuất sắc, hỗ trợ, định hướng nghề nghiệp và tư vấn các lĩnh vực học tập. Nâng cao nhận thức, tính tự kỷ luật cho sinh viên.

Môi trường an toàn, nói không với hành vi trộm cắp, thuốc và bắt nạt người khác. Khu học xá của Nhà trường hoàn toàn khép kín và an toàn.