Trường St Peter’s College ở trung tâm Auckland là Trường Trung học Công giáo lớn nhất dành cho nam học sinh tại New Zealand. Thành lập vào năm 1939, Nhà trường có môi trường học tập hoàn toàn lành mạnh, khí hậu và lối sống tốt cho mọi người cùng với phương pháp giáo dục hiện đại. Trường dạy các lớp cấp ba theo hệ thống thi cử Chứng Chỉ Thành Tựu Giáo dục Quốc gia (National Certificate of Educational Achievement – NCEA) và Các Kỳ Thi Quốc tế Cambridge (Cambridge International Examinations – CIA)

Từ năm 1995 Trường đã tiếp nhận và giảng dạy sinh viên quốc tế với chất lượng giáo dục tốt.  Giáo viên nhà trường có trình độ chuyên dạy tiếng Anh quốc tế cho sinh viên.

Cơ sở vật chất:

Trường St Peter’s College tọa lạc ở vị trí trung tâm ở thành phố Auckland, gần các tuyến xe buýt chính và ga tàu Grafton. Cơ sở vật chất bao gồm: Thư viện tuyệt vời với các dịch vụ trực tuyến, Cơ sở công nghệ dành cho điện tử, đồ gỗ hoặc công nghệ thông tin, phòng thí nghiệm khoa học, phòng máy vi tính với thiết bị hỗ trợ nghe nhìn, sân chơi thể thao và phòng tập thể dục mới. Hoạt động Âm nhạc của Nhà Trường rất mạnh cùng với nhiều cơ hội tuyệt vời cho việc học miễn phí và trình diễn các loại nhạc cụ. Học sinh cũng được cung cấp nhiều cơ hội để hoạt động thể thao như bóng bầu dục, quần vợt, bóng bàn, bóng gậy và bóng đá.

Chương trình giảng dạy

Nhà trường giảng dạy từ lớp 7 đến lớp 13 với các môn Khoa học, Toán học, Ngôn ngữ và Nghệ thuật … Chương trình học tại trường cấp ba được thiết kế để trở thành một khóa học dự bị đại học hoặc dẫn đến việc học tập ở bậc đại học tại một trường bách khoa.

Học sinh theo học tại Trường được yêu cầu phải hiểu biết cơ bản về tiếng Anh. Các lớp tiếng Anh ESOL được giảng dạy tại Trung tâm Quốc tế dành cho học sinh, sinh viên sử dụng các ngôn ngữ khác. Tất cả các môn học khác được giảng dạy cùng với các bạn học New Zealand trong các lớp học theo chủ đề.

Học sinh có kế hoạch học tập tại Trường đại học được khuyến khích ghi danh học tại Trường St Peter’s ít nhất là hai năm để nâng cao năng lực tiếng Anh. Đơn ghi danh vào lớp 13 chỉ được chấp nhận nếu thích hợp với học sinh và Trường.

Bảo hiểm y tế và bảo hiểm du lịch:

Tất cả học sinh đều phải có bảo hiểm y tế và du lịch. Nhà Trường có chương trình bảo hiểm với phí bảo hiểm là 500 NZ $. Trường hợp bảo hiểm được hợp đồng từ đơn vị khác, học sinh phải xuất trình bằng chứng bảo hiểm. Lưu ý là nếu học sinh bị tai nạn trong thời gian ở New Zealand, đơn vị Bảo hiểm tai nạn New Zealand sẽ bồi thường.  Một số chi phí y tế vẫn có thể áp dụng.

Chỗ ở:

Tại St Peter’s College phụ huynh học sinh thường lựa chọn cho con em mình ở chung với gia đình bản xứ. Có rất nhiều gia đình từ cộng đồng Công giáo của Thánh Phêrô chào đón sinh viên quốc tế. Học sinh có thể liên hệ với các nam học sinh đang theo học tại trường để tìm chỗ ở tại các gia đình Công giáo.