Villa Maria College là trường trung học Công giáo giảng dạy nữ sinh từ lớp 7 đến lớp 13, thành lập ngày 18/2/1918 tại Christchurch, thành phố lớn nhất ở Nam đảo (South Island) New Zealand.

Nền tảng của Nhà trường là đức tin Công giáo, thể hiện qua việc đào tạo tinh thần và chăm sóc mục vụ trong truyền thống của Catherine McAuley và Sisters of Mercy, người thành lập Villa Maria College.

Năm 1981 Trường tham gia vào hệ thống giáo dục của Nhà nước New Zealand theo Đạo luật Tích hợp Trường Tư thục có điều kiện 1975 – Private School Conditonial Integration Act 1975.

Tháng 2 năm 2018 Villa Maria College kỷ niệm 100 năm thành lập Nhà trường.

Nhiệm vụ của Villa Maria College:

Truyền sự tự tin cho mỗi nữ sinh trẻ để xác định tiềm năng của mình, sống theo giá trị phúc âm, tự tin nắm bắt việc học tập suốt đời và như người phụ nữ Mercy được truyền cảm hứng để tạo nên sự khác biệt.

Trường cung cấp nhiều chương trình giảng dạy, chuẩn bị cho học sinh vào đại học và các chương trình đại học khác.

Với đội ngũ nhân viên trình độ cao, tận tâm, thân thiện và có hữu ích, Nhà trường tự hào về danh tiếng như là một trường trung học hàng đầu dành cho nữ sinh. Chương trình học tập phù hợp với mỗi học sinh quốc tế, khuyến khích học sinh học tập đạt được thành tích xuất sắc và kết quả thi cuối cấp Trung học.