Waiuku College là trường trung học phổ thông công lập dành cho cả nam và nữ từ lớp 9 đến lớp 13. Trường nằm ở thị trấn Waiuku, chỉ cách Trung tâm Thành phố Auckland 60km.

Phương châm của trường được diễn đạt bằng tiếng Maori, ‘Titiro Teitei’ có nghĩa là hướng tới những gì tốt nhất có thể làm được. Học sinh của trường đạt được thành tích cao trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là về học thuật với tỷ lệ đậu cao liên tục trên 80%.

Trường tọa lạc tại vùng nông thôn xinh đẹp với bãi biển hoang dã ở bờ biển phía tây, sông Waikato uốn khúc và bến cảng Manukau rộng mở. Trường còn có các sân thể thao rộng lớn với nhiều không gian xanh, 2 phòng tập thể dục, tường leo núi và sân tennis. Trường cách trung tâm thị trấn 5 phút đi bộ và học sinh thường có thể đi bộ đến các homestay trong thị trấn.

Học sinh được giảng dạy theo trình độ NCEA và các kỳ thi học bổng trên 27 môn học. Ngoài ra, trường cung cấp nhiều môn học khác bao gồm Ngôn ngữ Nhật Bản và Tây Ban Nha, cùng với chương trình ESOL. Trường Waiuku có sự kết hợp tuyệt vời giữa các sinh viên quốc tế, chiếm chưa đến 5% tổng số sinh viên. Do quy mô trường nhỏ nên học sinh nhận được rất nhiều sự quan tâm cá nhân từ giáo viên.

NƠI Ở:

Học sinh Quốc tế có thể ở các homestay chất lượng cao, gần trường. Đặc biệt có homestay có trang trại và có cả ngựa. Học sinh còn được miễn phí xe bus đến trường.

CÁC HOẠT ĐỘNG THỂ THAO:

Có nhiều môn thể thao đa dạng giúp cho các em học sinh thỏa sức chọn lựa theo khả năng như lướt ván, điền kinh, bơi lội, bóng chuyền, bóng bầu dục, tennis, cưỡi ngựa, chạy việt dã, bóng gậy, khúc côn cầu, cầu lông, bắn chim.

CHI PHÍ HỌC TẬP

Học phí: 14,500 NZD/năm
Phí homestay: 250 NZD/tuần, 11,250 NZD/năm.
Phí tìm homestay: 150 NZD
Phí hành chính: 1000 NZD
Phí bảo hiểm: 500 NZD
Học bổng 15% dành cho học sinh đạt điểm trung bình từ 7.5 trở lên và học từ 2 năm trở lên tại trường Waiuku.