Du học New Zealand có tốt không? 8 lý do thuyết phục bạn

Published On: 11 July, 2024

Du học New Zealand có tốt không

Trong bối cảnh nhiều quốc gia siết chặt thị thực du học, nhiều bạn học sinh đã chuyển hướng sang New Zealand. Vậy du học New Zealand có tốt không? Có nên đi du học New Zealand không? Để LV Education trả lời bạn với 8 lý do đầy thuyết phục dưới đây!

New Zealand không giới hạn số lượng visa du học

Nếu bạn chưa biết thì không giống Canada hay Úc, New Zealand không giới hạn số lượng visa du học được cấp mỗi năm. Chỉ cần bạn đáp ứng được các điều kiện của Cơ quan Di trú, họ sẽ cấp visa cho bạn.

Mang theo gia đình khi du học

Bạn có thể mang theo vợ/chồng và con cái theo trong quá trình học tập và làm việc tại New Zealand.

Vợ/chồng bạn có thể xin work visa để làm việc dựa trên visa du học của bạn. Con bạn (từ 5 – 18 tuổi) được miễn học phí như học sinh bản xứ tại tất cả các trường công lập. Trường hợp trẻ dưới 5 tuổi sẽ được chính phủ hỗ trợ 20 giờ giữ trẻ trong một tuần.

Tuy nhiên, chính sách này không áp dụng cho tất cả các bậc học.

“Ngôi nhà” của các trường đại học hàng đầu thế giới

Tuy chỉ có 8 trường đại học công lập nhưng cả 8 trường của New Zealand đều nằm trong TOP 3% đại học hàng đầu trên thế giới (BXH QS World University Ranking 2021).

Theo BXH QS World University Ranking 2025, xếp hạng của 8 trường đại học New Zealand lần lượt như sau:

Ngoài ra, mới đây, các trường đại học New Zealand đã được công nhận: 

  • Đứng đầu thế giới về quản lý bền vững;
  • Đứng thứ #2 thế giới về tiếp cận bền vững.

(theo BXH Impact Rankings 2024)

Học tập ở New Zealand, bạn được khuyến khích giải quyết vấn đề, hợp tác cùng nhau, sáng tạo và đổi mới. New Zealand cung cấp cho bạn nền giáo dục chất lượng cao, giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Chất lượng giáo dục luôn được đảm bảo

Có nên đi du học New Zealand

Các Cơ quan chính phủ New Zealand giám sát chất lượng ở tất cả các chương trình giáo dục công lập và tư thục. Điều này nhằm đảm bảo người học đạt được kiến thức và kỹ năng được công nhận trên toàn cầu.

Dịch vụ hỗ trợ du học sinh chất lượng

New Zealand là quốc gia luật hóa Bộ quy chế bảo trợ và chăm sóc du học sinh đầu tiên trên thế giới. Bộ quy chế nêu rõ: 

  • Những tiêu chuẩn mà các trường phải tuân theo dù là trong hay ngoài khuôn viên trường;
  • Quyền lợi mà du học sinh có thể yêu cầu trường đáp ứng trong suốt thời gian theo học.

Chính phủ New Zealand kiểm soát Bộ quy chế này rất chặt chẽ.

 Bên cạnh đó, các trường tại New Zealand đều có văn phòng quốc tế, hỗ trợ tối đa du học sinh trong việc học và cuộc sống thường nhật.

Cho phép làm thêm trong quá trình học

Có nên du học New Zealand?

Chính phủ New Zealand cho phép du học sinh làm thêm 20 giờ/tuần trong quá trình học. Còn trong kỳ nghỉ, du học sinh có thể làm việc toàn thời gian (40 giờ/tuần)

Riêng với sinh viên bậc Thạc sĩ nghiên cứu hay nghiên cứu sinh Tiến sĩ thì có thể làm toàn thời gian ngay cả trong quá trình học.

Mức lương tối thiểu tại New Zealand là NZ$23.15/giờ (chưa tính thuế) đối với những bạn trên 18 tuổi. 

Cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nộp đơn xin post-study work visa. Visa này cho phép bạn ở lại New Zealand lên đến 3 năm. Trong thời gian này, bạn có thể tìm việc, làm việc ở bất kỳ công ty nào hoặc thậm chí là không làm gì cả.

Thời hạn visa sẽ tùy thuộc vào bậc học của bạn. Và, visa này chỉ được cấp 1 lần duy nhất. Vậy nên, dù bạn có học thêm văn bằng hai thì cũng không thể xin lại post-study work visa.

Nhiều cơ hội học bổng và sinh hoạt phí phải chăng

So với các quốc gia nói tiếng Anh khác, học phí và chi phí sinh hoạt tại New Zealand tương đối dễ chịu. Ví dụ, so sánh học phí chương trình Bachelor of Business (QS ranking 230-250):

  • New Zealand: USD$21.000
  • Úc: USD$25.000
  • Anh: USD$28.000
  • Mỹ: USD$40.000

Bạn có thể tham khảo bài viết “Chi phí du học New Zealand hết bao nhiêu?” để nắm rõ hơn.

Bên cạnh đó, New Zealand cũng là một trong những quốc gia hào phóng về học bổng cho du học sinh. Có đa dạng học bổng cho bạn cân nhắc:

Mong rằng với những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Du học New Zealand có tốt không?”. Nếu bạn đang có kế hoạch du học New Zealand, hãy để LV Education đồng hành cùng bạn. Với kinh nghiệm gần 30 năm, LV Education sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho hành trình du học của mình.

Để lại lời nhắn của bạn