TOP 10 trường trung học hàng đầu tại New Zealand

Published On: 13 June, 2024

TOP 10 trường trung học hàng đầu tại New Zealand

Theo thống kê vào tháng 7.2023, có khoảng 2.538 trường công lập, bán công và tư thục tại New Zealand. Với số trường khổng lồ như vậy, việc tìm được ngôi trường phù hợp sẽ trở nên khó khăn hơn. Hiểu được điều đó, LV Education đã tổng hợp danh sách TOP 10 trường trung học hàng đầu tại New Zealand để ba mẹ cùng các em học sinh tiện theo dõi và cân nhắc.

>>> Tìm hiểu học bổng Chính phủ New Zealand bậc trung học NZSS

St. Cuthbert’s College

Trường trung học St. Cuthbert's College

St Cuthbert’s College là trường trung học nội trú dành cho nữ sinh, tọa lạc tại Auckland. Trường cung cấp lộ trình học tập theo chuẩn NCEA và chương trình IB. Bên cạnh đó, St Cuthbert’s College liên tục đứng đầu trong các BXH cấp quốc gia.

Học phí

Lớp 7 – 13: NZ$58.328/năm

Kristin School 

Trường trung học Kristin School New Zealand

Tọa lạc tại vùng ngoại ô Albany – North Shore của Auckland, Kristin là hệ thống trường tư thục với đa dạng cấp bậc từ mẫu giáo đến trung học. Trường luôn hướng đến mục tiêu chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho học sinh để phát triển trong tương lai.

Trung bình khoảng 77% chứng chỉ NCEA được trao cho học sinh của trường ở cả 3 cấp độ, đều là bằng giỏi hoặc xuất sắc.

Ngoài ra, Kristin School cũng là trường đầu tiên giới thiệu chương trình IB ở New Zealand. Trường đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và được công nhận trên toàn cầu. Học sinh của trường thường xuyên đạt được số điểm cao nhất là 45. Một điều mà khó có trường đào tạo IB nào ở New Zealand có thể sánh kịp.

Học phí (2024)

Lớp 7 – 10: NZ$46.331/năm

Lớp 11 – 13: NZ$47.294/năm

ACG Parnell College

Trường trung học ACG Parnell College

ACG Parnell College là trường trung học nổi tiếng tại New Zealand, thuộc tập đoàn giáo dục ACG Education. Trường tọa lạc gần trung tâm thành phố, ngay cạnh công viên lớn nhất của Auckland – Domain.

Học sinh lớp 9 – 11 sẽ được chuẩn bị cho chương trình Cambridge IGCSE. Đây là một trong những bằng cấp dành cho trẻ từ 14 – 16 tuổi, được đánh giá cao nhất trên thế giới.

Học phí (2024)

Lớp 7 – 10: NZ$38.690/năm

Lớp 11 – 13: NZ$45.750/năm

Pinehurst School 

Trường trung học Pinehurst School

Pinehurst là trường tư thục đa văn hóa, tọa lạc trên những cánh đồng xanh, cây cối phủ rộng, kéo dài 14 ha tại bờ Bắc Auckland. 

Năm 2002, trường trở thành trường thứ 2 tại New Zealand áp dụng chương trình Khảo thí quốc tế Cambridge (CIE).

Trong số 70 học sinh tốt nghiệp lớp 13, 96% đã vượt qua bài kiểm tra đầu vào đại học. Hầu hết các em đều sẽ theo học tại: 

  • Đại học Auckland hoặc 
  • Đại học Victoria Wellington

Ngoài ra, học sinh của trường cũng nhận được thư mời nhập học từ các trường đại học Anh, Mỹ, Úc.

Học phí (2024):

Lớp 7 – 8: NZ$33.113/năm

Lớp 9 – 13: NZ$37.200/năm

Diocesan School for Girls

Trường trung học Diocesan School for Girls

Được thành lập vào năm 1904 tại Epsom, thành phố Auckland, Diocesan School là trường tư thục dành cho nữ sinh từ mẫu giáo (3 tuổi) đến Lớp 13. Trường là nơi những nữ sinh được truyền cảm hứng để phát triển tất cả những tiềm năng của mình.

Trong năm 2020, Diocesan School có 95% học sinh đạt điểm đầu vào đại học, cao gấp đôi so với mức trung bình Quốc gia. Hầu hết nữ sinh đều đạt loại giỏi hoặc xuất sắc ở Chứng chỉ quốc gia về thành tích Giáo dục (NCEA) Level 3.

Ngoài ra, tỷ lệ đỗ chương trình IB của trường cũng đạt mức xuất sắc với 94%. Diocesan vinh dự có 4 nữ sinh đạt 40 điểm trở lên và được công nhận tại Lễ trao giải Quốc gia.

Học sinh của trường cũng đạt kết quả xuất sắc trong các kỳ thi học bổng hàng đầu tại New Zealand. Trường được trao 38 suất học bổng, đặc biệt có 2 học sinh lớp 11 đạt được học bổng.

Học phí 

Lớp 7 – 13: NZ$54.500/năm

St. Kentigern College

Trung học St. Kentigern College

Được thành lập năm 1953, trung học St. Kentigern đào tạo cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 13. Tại Saint Kentigern College, du học sinh sẽ được trải nghiệm nền giáo dục tốt nhất, được giảng dạy bởi các giáo viên tận tâm.

Trường tọa lạc trong một khuôn viên rộng lớn và xinh đẹp ở ngoại ô Pakuranga, cách trung tâm Auckland 16 km. 

Tất cả học sinh lớp 11 sẽ đạt chứng chỉ NCEA Level 1. Học sinh lớp 12 và 13 có thể chọn học lấy Bằng Tú tài Quốc tế (IB) hoặc NCEA (Chứng chỉ Quốc gia về Thành tích Giáo dục). Cho dù học sinh chọn bằng cấp nào, các em sẽ luôn được hưởng chất lượng đào tạo tốt nhất để thi đỗ các trường đại học hàng đầu ở cả New Zealand và nước ngoài.

Học phí (2024): NZ$50.564/năm

Rangitoto College

Trường trung học Rangitoto College

Rangitoto đào tạo ra những học sinh có thành tích học tập tốt. Nhiều học sinh đã vào được các trường đại học tốt nhất thế giới.

Mới đây, một số học sinh của trường đã được nhận học bổng toàn phần của đại học Harvard và vài học sinh được đại học New York Abu Dhabi trao học bổng toàn phần.

Học sinh của trường có tổng 215 suất học bổng, đứng TOP đầu các trường có học bổng nhiều nhất New Zealand trong 3 năm liên tiếp.

Điểm trung bình Văn bằng Tú tài Quốc tế (IBD) là 32 và tỷ lệ đỗ Chứng chỉ thành tích giáo dục quốc tế (NCEA) Level 1 và 2 là 97.4%

Trường Rangitoto nằm ở Vịnh Mairangi trên bờ Bắc, cách trung tâm thành phố Auckland khoảng 20 phút lái xe. 

Học phí

Đối với học sinh theo học NCEA hoặc kỳ học ngắn hạn: NZ$17.250/4 kỳ

Đối với học sinh theo học IB: NZ$18.750

Rangi Ruru Girls’ School 

Trường trung học Rangi Ruru Girls’ School 

Rangi Ruru được thành lập vào 1889, là trường nữ sinh duy nhất của Christchurch giảng dạy từ lớp 7 – 13. Sĩ số lớp học tại Rangi Ruru duy trì dưới 25 học sinh nhằm đảm bảo sự quan tâm và đồng hành tốt nhất của giáo viên với học sinh.

Rangi Ruru luôn đứng trong TOP 3% trường có kết quả học tập cao nhất trong các trường tại New Zealand. Tỷ lệ học sinh trường tiếp tục học lên đại học là 95% (gồm đại học ở New Zealand và nước ngoài). 

Kết quả Chứng chỉ Quốc gia về Thành tích Giáo dục (NCEA) năm 2020:

  • Tỷ lệ đỗ NCEA Level 1: 100%
  • Tỷ lệ đỗ NCEA Level 2: 99.1%
  • Tỷ lệ đỗ NCEA Level 3: 100%

Học phí (2024)

Lớp 7 – 13: NZ$48.200/năm

Woodford House

Trường trung học Woodford House

Woodford House thành lập vào năm 1894, có danh tiếng lâu đời trong việc giáo dục nữ sinh phát triển kiến thức và năng lực toàn diện. Woodford House là ngôi trường đa dạng về văn hóa, trong đó có khoảng 20 – 30 học sinh quốc tế. Woodford House chào đón học sinh quốc tế học lớp 7 – 11 và một số học sinh lớp 12.

100% nữ sinh Woodford House đạt Chứng chỉ Thành tích Giáo dục Quốc gia NCEA ở cả ba Level 1, 2 và 3. Trong đó, 80% học sinh đạt loại Giỏi và Xuất sắc.

Năm 2019, học sinh của trường cũng giành được 11 học bổng quốc gia về học tập. Đặc biệt, có 1 học bổng xuất sắc trên 5 môn học Giải tích, tiếng Trung, Cổ điển, tiếng Anh và Hội họa.

Học phí (2025): NZ$25.000/năm

Auckland Grammar School 

Trường trung học Auckland Grammar School

Thành lập vào năm 1889, Auckland Grammar là một trong những trường trung học hàng đầu tại New Zealand. Auckland Grammar cung cấp chương trình giáo dục cho nam sinh từ 13- 18 tuổi.

Trường được đánh giá có thành tích xuất sắc về học tập, thể thao và văn hóa cùng ý thức truyền thống, niềm tự hào và sự tự tin mạnh mẽ.

Học sinh của Auckland Grammar luôn có thành tích học tập xuất sắc do trường luôn ưu tiên học tập hàng đầu.

Trường liên tục là 1 trong 5 trường đứng đầu trong các kỳ xét học bổng danh giá của New Zealand. Trong kỳ thi Cambridge, trường vinh dự đạt được 9 giải thưởng xuất sắc.

Trường là một trong ba trường có thành tích tốt nhất cả nước ở Kỳ thi học bổng NZQA và đạt 161 suất học bổng trong năm 2020. Ngoài ra, tỷ lệ học sinh của trường đỗ các kỳ thi CIE Trình độ A là 100%.

Tỷ lệ đỗ trong kỳ tuyển sinh đại học trong 17 năm qua là 90%. Ngoài ra, 1% học sinh của trường lọt vào TOP học sinh giỏi nhất trong các kỳ thi quốc tế khác.

Học phí: NZ$25.250/năm

Trên đây là danh sách TOP 10 trường trung học hàng đầu ở New Zealand. Nếu ba mẹ và các em học sinh cần tư vấn thêm về chi phí học tập, thông tin trường hoặc chương trình học bổng, hãy để lại thông tin cho LV Education nhé! Đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay.

Để lại lời nhắn của bạn