Giới thiệu sơ lược: Trường nằm tại khu ngoại ô thanh bình của Thủ đô Wellington. Newlands cung cấp chương trình giáo dục ưu tú làm nền tảng cho học sinh vào các khóa học Đại học. Điểm vượt trội của Newlands chính là năng lực và sự tận tụy của giáo viên nhà trường. Các học sinh của Newland đạt được thành tích rất cao trong học tập, nhiều học sinh quốc tế đã đạt được học bổng vào Đại Học của NZ.

Cơ sở chính : Wellington

Là trường công lập dành cho nam sinh và nữ sinh (lớp 9 đến lớp 13). Tọa lạc trong thủ đô của thành phố Wellington, nơi được xem là một môi trường an toàn, quan tâm và mang tính hỗ trợ.

Cơ sở vật chất:

Cơ sở vật chất của Trường đạt chuẩn cao với các trang thiết bị giảng dạy hiện đại.

Trường tập trung trang bị những kiến thức cơ bản làm nền móng vững chắc cho các học sinh sau khi tốt nghiệp PTTH. Các giáo viên của Nhà Trường đều là những người yêu nghề, có trình độ và giỏi về chuyên môn. Mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh được dưa trên sự tôn trọng lẫn nhau và khuyến khích học tập.

Nhiều học sinh quốc tế của Trường đã được cấp học bổng và hầu hết các em được vào Đại học với các chuyên ngành yêu thích. Nhà trường luôn chú trọng đến việc rèn luyện các em học sinh có ý thức kỷ luật cao và hạnh kiểm tốt.

Diễn Kịch, Âm nhạc và Thể thao là những sinh hoạt ngoại khóa được các em học sinh rất yêu thích. Phòng nghệ thuật được chia thành các nhóm như Đội hợp xướng, Ban nhạc với sự giảng dạy của các giáo viên đối với từng loại nhạc cụ, ngoài ra, các em còn có cơ hội tham gia diễn xuất trong Đội Kịch.