Western Spings College là Trường Trung học dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 13, cách trung tâm thương mại thành phố Auckland 6km.

Western Springs College nhìn từ trên không. Ở phía xa là Tháp truyền hinh Auckland. Ban đầu Trường được gọi là Trường Trung học Seddon, năm 1964 Western Springs College tách khỏi Đại học Kỹ thuật Seddon Memorial và chuyển đến khu vực Western Springs hiện tại.

Cơ sở vật chất

Dự án đầu tư xây dựng trường học công lập lớn nhất của New Zealand đã được công bố.

Một khoản đầu tư trị giá 79 triệu NZ $ để xây dựng lại gần 80% nơi làm việc hiện tại của Trường Western Springs College ở Auckland. Thay vì xây dựng mở rộng khuôn viên Nhà trường, phương án xây dựng lựa chọn thực hiện theo hướng nâng chiều cao các hạng mục công trình.

Dự án sẽ xây dựng lại 64 không gian giảng dạy mới trên hai khối nhà ba tầng với nền móng vững chắc. Việc xây dựng mới chỉ tác động lên một tòa nhà duy nhất, Nhà trường có thể tiếp tục hoạt động với chỉ 8 phòng học được di dời tại chỗ.

Sau khi hoàn thành, Trường WSC có thể phục vụ khoảng 1.700 học sinh.

Trong tương lai Trường còn có thể mở rộng phục vụ 2.500 học sinh.

Khoảng 75 triệu NZ$ sẽ được chi thêm cho dự án đầu tư xây dựng trường WSC, cộng với 4 triệu NZ$ dành cho xây dựng Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Auckland (TAPAC) trong khuôn viên trường.

Dự án đầu tư xây dựng mới bao gồm hai khối nhà giảng dạy với 64 không gian giảng dạy mới, trong số đó, 12 không gian được dành cho Đơn vị giảng dạy ngôn ngữ Maori – Rumaki.

Kế hoạch thiết kế nội thất của trường vẫn còn rất mới mẻ, nhưng không gian học tập sẽ được kết nối theo chiều dọc và chiều ngang. Các kiến trúc sư và những người đứng đầu các bộ phận làm việc với cách thức tốt nhất để phù hợp với các chương trình giảng dạy xuất sắc.

Việc xây dựng dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2018.