Le Cordon Bleu là trường dạy về nấu ăn và quản lý khách sạn lâu đời nhất trên thế giới. Thành lập tại Pháp từ năm 1895, hiện nay Trường có mặt tại 40 quốc gia như Mỹ, Úc, Malaysia, Thái Lan , New Zealand… Trường là 1 trong 10 cơ sở đào tạo Ẩm thực và Quản lý nhà hàng, khách sạn hàng đầu thế giới (Theo xếp hạng của Asian Correspondent).

Le Cordon Bleu hãnh diện là nơi đào tạo hơn 20.000 sinh viên mỗi năm trên toàn thế giới. Hàng loạt tên các cựu sinh viên của Trường Cordon Bleu được nêu trên “bảng vàng” các cuộc thi tầm cỡ quốc tế như “Master Chef”, “Hell’s Kitchen”, “Bravo Channel’s Top Chef”, “Iron Chef”, “Season Four”… và trở thành những quản lý các khách sạn, nhà hàng tên tuổi thế giới.

Tại New Zealand, Le Cordon Bleu tọa lạc tại thủ đô Wellington, nơi nổi tiếng về ẩm thực.

Nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên xuất sắc với những “chuyên gia gạo cội” trong ngành, tài liệu học tập độc quyền, chất lượng đào tạo nổi danh, trang thiết bị tối tân, chương trình học gắn liền với thực tiễn.

Bằng cấp của Trường Le Cordon Bleu có giá trị trên toàn thế giới và nghề nấu ăn là một trong những nghề dễ xin việc làm nhất tại xứ sở Kiwi.

Học sinh được thực hành liên tục trong suốt thời gian học tại trường. Học một nghề nhưng khi tốt nghiệp làm được nhiều nghề là nhờ vào chương trình giảng dạy phong phú, độc đáo và đa dạng từ tiếng Anh, Cao đẳng cho đến Đại học và Thạc sĩ.

Cựu thủ tướng New Zealand, ông Bill English đã từng ghé thăm và giao lưu cùng các học viên cơ sở Le Cordon Bleu tại New Zealand.