Trường trung học Epsom Girls Grammar School

Published On: 21 June, 2024

Trung học Epsom Girls Grammar School

Được thành lập vào năm 1917, trung học Epsom Girls Grammar có bề dày lịch sử về đào tạo nữ sinh. Trường hiện đang đào tạo học sinh từ lớp 9 – 13.

Trường Epsom Girls Grammar nằm ở ngoại ô Epsom, thành phố Auckland, cách trung tâm thành phố 10 phút.

Là trường nữ sinh công lập đứng đầu New Zealand về phương pháp giảng dạy. Học sinh tốt nghiệp đều vào được các trường đại học New Zealand và các trường đại học quốc tế khác.

Cơ sở vật chất tại trung học Epsom Girls Grammar

Trường có 147 không gian giảng dạy bao gồm các phòng thí nghiệm khoa học chuyên ngành, các hội trường, hội thảo công nghệ, nghệ thuật/dãy phòng nhiếp ảnh và một bộ nghiên cứu truyền thông cho sản xuất video/âm thanh.

Các thư viện, tọa lạc tại khu vực trung tâm trường, chứa hơn 16.000 cuốn sách, cơ sở vật chất, internet và một loạt các tạp chí, báo và DVD. Có máy tính, photocopy và thiết bị quét sẵn sáng để sinh viên sử dụng, cũng như một phòng đọc sách viễn tưởng riêng biệt, và một nghiên cứu viên cao cấp cho sinh viên lớp 13 .

Ngoài ra, trường còn có Hội trường Marjory Adams, Phòng ăn Epsom, Cửa hàng Đồng phục, Trung tâm Nghệ thuật Raye Freedman, Khu bơi Epsom và Trung tâm Thể thao Joyce Fisher.

Thành tích nổi bật của trường

Tỷ lệ đỗ NCEA Level 2 với 94.5% và NCEA Level 3 với 89.1%. Tỷ lệ đỗ đầu vào đại học là 84%. 

Ngoài ra, trong năm 2020, trung học Epsom Girls Grammar nhận được 54 suất học bổng. Trong đó, có 6 học bổng xuất sắc.

Chương trình học tập tại trung học Epsom Girls Grammar

Trung học Epsom Girls Grammar School

Học sinh lớp 9 sẽ học 10 môn bắt buộc như Tiếng Anh, một ngôn ngữ tự chọn, Toán học, Giáo dục thể chất, Khoa học, Nghiên cứu xã hội, Công nghệ, Nghệ thuật Cốt lõi, Kịch Cốt lõi, Âm nhạc Cốt lõi cùng một ngôn ngữ khác hoặc hai môn tự chọn.

Học sinh lớp 10 sẽ học 5 môn bắt buộc như Tiếng Anh, Toán học, Giáo dục thể chất, Khoa học, Nghiên cứu xã hội, một trong 3 môn nghệ thuật như Hội họa, Kịch, Âm nhạc cùng 2 môn tự chọn.

Học sinh lớp 11 học 6 môn bắt buộc, gồm Tiếng Anh, Toán học, Khoa học cùng 3 môn tự chọn khác ngoài Giáo dục Thể chất. Học sinh sẽ theo học và đạt được NCEA Level 1.

Học sinh lớp 12 học môn 2 bắt buộc gồm Tiếng Anh, Giáo dục Thể chất và 5 môn tự chọn khác. Học sinh cần có 80 tín chỉ để đạt NCEA Level 2, trong đó có 20 tín chỉ của NCEA Level 1.

Ở Lớp 13, học sinh được tự chọn 5 môn học. Học sinh sẽ nhận NCEA Level 3 khi hoàn thành 80 tín chỉ, trong đó có 20 tín chỉ của NCEA Level 2.

Hoạt động ngoại khóa tại trường

Hoạt động ngoại khóa trung học Epsom Girls Grammar School

Nghệ thuật: Phản biện, Ban Kịch, Kỹ thuật viên, Thể thao sân khấu, CLB Nghệ thuật thị giác, Ban Viết văn, Cuộc thi thơ.

CLB Văn hóa: CLB Tiếng Trung, CLB Quần đảo Cooks, Tiếng Filipino, Tiếng Ấn Độ, Tiếng Nhật, Kapa Haka, Tiếng Nhật, Tiếng Thái, …

CLB về Cộng đồng: CLB Trẻ em mắc ung thư, Ôm hôn, CLB Epsom, Quốc tế, Hội đồng sinh viên, UNICEF,…

Ban học tập và CLB theo sở thích: Quyền động vật, CLB sách, Đại sứ nghề nghiệp, Thử thách, CLB Cờ vua, CLB Coding,…

CLB Âm nhạc: Dàn hợp xướng trẻ em Canto Vivo, Ban nhạc hòa nhạc, Ca sĩ Epsom,…

Thể thao: trường có hơn 40 môn thể thao như Aerobics, Cầu lông, Bóng rổ, Đạp xe, Bóng chày, Bóng đá, Gym, Hockey, Cứu sinh, Trượt tuyết, Bóng nước,…

Học sinh được học những kỹ năng lãnh đạo, hợp tác, quản lý bản thân và thiết lập mục tiêu. Bên cạnh đó, các em cũng được học cách phát triển bản thân trở nên xuất sắc hơn.

Chi phí học tập tại trung học Epsom Girls Grammar

Học phí (2025): NZ$23.000/năm

Phí homstay: NZ$400/tuần

Phí hành chính: NZ$2.000

Phí đổi homestay: NZ$500

Bảo hiểm: NZ$629

Đồng phục: NZ$500

Phí NCEA: NZ$384

Trên đây là thông tin tổng quan về trường trung học Epsom Girls Grammar School. Nếu ba mẹ và các em học sinh cần thêm thông tin về trường hãy liên hệ LV Education để được hỗ trợ nhé!

Để lại lời nhắn của bạn

    Bài Viết Mới Nhất