NMIT là học viện trực thuộc Chính phủ và đạt chất lượng hàng đầu New Zealand. NMIT được NZQA công nhận là học viện đào tạo hạng nhất tại New Zealand.

Chương trình tại NMIT được thiết kế theo sát những ngành công nghiệp quan trọng để đào tạo việc làm cho sinh viên và sẵn sàng đáp ứng nguồn lao động tay nghề cao cho thị trường quốc tế. 99% sinh viên hài lòng dựa theo khảo sát của trường. Bên cạnh đó, chi phí học tập và sinh hoạt khi du học tại trường cũng thấp hơn nhiều so với các trường khác.

Trường gồm có ba cơ sở tạo lạc tại Nelson, Marlborough và Auckland. Đây đều là những địa điểm đẹp và nhộn nhịp nhất ở New Zealand.

NMIT cung cấp hơn 90 chương trình học như chứng chỉ, văn bằng ở mọi cấp độ trong các lĩnh vực khác nhau. Sở hữu đội ngũ giảng viên xuất sắc, giàu kinh nghiệm, bằng cấp NMIT được công nhận trên toàn thế giới.

NMIT mang đến cho sinh viên dịch vụ hỗ trợ sinh viên chất lượng, nhân viên thân thiện luôn nhiệt tình giúp đỡ sinh viên, ngoài ra trường còn cung cấp các trung tâm nghiên cứu và thư viện hiện đại, phục vụ miễn phí; trung tâm sinh viên, trung tâm giải trí, và phòng cho sinh viên..v..v..