Tìm hiểu du học ngành Dược tại New Zealand

Published On: 24 May, 2024

Du học New Zealand ngành Dược

Theo Education New Zealand, số lượng sinh viên quốc tế theo học ngành Dược tại New Zealand đã tăng 25% từ 2018 đến 2019. Điều này cho thấy, New Zealand là điểm đến lý tưởng để theo đuổi ngành Dược đối với các bạn du học sinh. Vậy điều kiện du học ngành Dược tại New Zealand như thế nào? Trường nào đào tạo tốt? Hãy cùng LV Education tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nha!

>>> Đọc thêm bài viết “Gợi ý 8 ngành học phổ biến khi du học New Zealand

Tại sao nên du học ngành Dược tại New Zealand?

Bằng cấp được công nhận toàn cầu.

Bằng Dược của New Zealand được công nhận trên thế giới, mở ra cơ hội làm việc toàn cầu trong lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khỏe cho bạn.

Cơ hội nghiên cứu đa dạng.

Các trường đại học ở New Zealand thường xuyên tạo cơ hội cho người học nghiên cứu về khoa học dược, góp phần vào sự tiến bộ trong lĩnh vực này.

Nhiều cơ hội thực hành lâm sàng.

Sinh viên ngành Dược được hưởng lợi từ các chương trình thực tập lâm sàng, giúp các bạn tích lũy các kỹ năng làm việc thực tế ở những cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Làm thêm trong thời gian học.

New Zealand cho phép sinh viên quốc tế làm thêm 20 giờ/tuần trong thời gian học và 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ. Đây là cơ hội tốt để bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc cũng như có thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt.

Cơ hội làm việc tại New Zealand sau tốt nghiệp.

Sau khi kết thúc khóa học, bạn có thể nộp đơn xin Post-study work visa để ở lại làm việc tại New Zealand. 

Bên cạnh đó, bạn có thể mang gia đình sang New Zealand cùng. Vợ/chồng bạn sẽ xin work visa để làm việc. Con bạn sẽ được học ở trường công miễn phí.

>>> Đọc thêm bài viết “Du học ngành Nha khoa ở New Zealand

Các trường đào tạo tốt ngành Dược ở New Zealand

Đại học Otago

Sinh viên đang thực hành nghiên cứu tại đại học Otago

University of Otago là trường đại học lâu đời nhất ở New Zealand, được thành lập vào năm 1869 tại Dunedin. Trường nổi tiếng về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc, xếp hạng #206 theo QS World University Rankings 2024. 

Với khoảng 20.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia, trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo trong bốn lĩnh vực: 

  • Khoa học sức khỏe
  • Khoa học tự nhiên
  • Nhân văn
  • Kinh doanh

Khoa Dược tại Đại học Otago là khoa dược sáng tạo nhất ở New Zealand và là một trong những khoa dược hàng đầu thế giới. Khoa cung cấp chương trình Cử nhân Dược học (BPharm) kéo dài bốn năm. Đây là bằng cấp đầu vào để hành nghề dược sĩ tại New Zealand. 

Ngoài ra, khoa cũng cung cấp các chương trình sau đại học về dược lâm sàng, tối ưu hóa thuốc và kê đơn thuốc cho dược sĩ cũng như các chương trình nghiên cứu.

Khóa học
Thời lượng
Học phí (2023/2024)
Bachelor of Pharmaceutical Science
3 năm
NZ$39.609
Multiple SoMaster of Clinical Pharmacy cial Platforms
18 tháng
NZ$23.777

Đại học Auckland

Trường đại học Auckland

Đại học Auckland là trường đại học lớn và toàn diện nhất ở New Zealand, với hơn 40.000 sinh viên và 13.000 nhân viên. Trường nằm trong TOP 100 trường đại học hàng đầu thế giới theo QS World University Rankings, nổi tiếng về chất lượng nghiên cứu, giảng dạy và đổi mới.

Cử nhân Dược (BPharm) của đại học Auckland là chương trình đào tạo 4 năm nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết để trở thành dược sĩ.

Chương trình BPharm được xây dựng với sự tham vấn của các dược sĩ hàng đầu New Zealand, đáp ứng nhu cầu của ngành dược hiện đại và tương lai. Chương trình bao gồm các nội dung về phát triển thuốc, cách sử dụng thuốc cho bệnh nhân và tối ưu hóa việc chăm sóc bệnh nhân của dược sĩ thông qua việc hợp tác với các chuyên gia y tế khác. 

BPharm cũng bao gồm các kỳ thực tập tại các phòng khám, bệnh viện khác nhau và luận văn tốt nghiệp vào năm cuối. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành chương trình đào tạo dự bị đăng ký hành nghề dược sĩ kéo dài một năm để trở thành dược sĩ chính thức.

Khóa học
Thời lượng
Học phí (2023/2024)
Bachelor of Pharmacy
4 năm