Trường trung học King’s High School

Published On: 20 June, 2024

 

Trường trung học King's High School

Trung học King’s High School là trường công lập dành cho nam sinh từ lớp 9 đến lớp 13 ở Dunedin, New Zealand.

Trường được thành lập năm 1936 và được xây dựng hoàn chỉnh vào năm 1991 với lối kiên trúc theo tiêu chuẩn hiện đại, thoải mái và tạo nhiều thiện cảm. Trường có khoảng hơn 1.000 nam sinh từ lớp 9-13 trong đó có 40 học sinh quốc tế.

Với phương châm “Build Men for Life”, nhà trường khuyến khích và hướng dẫn từng em học sinh để các em có thể đạt được thành tựu tốt nhất ở trường cũng như ngoài xã hội.

Bên cạnh việc học tập, trường cũng chú trọng vào việc giáo dục tính cách học sinh. Trường tin rằng trở thành một “người đàn ông tốt” là điều cần thiết cho sự phát triển về nhân cách học sinh. Vì thế, trường có nhiều chương trình song song với việc học tập, giữ vai trò là một phần của “King’s Men Society” để dạy và nâng cao những giá trị sống cho học sinh.

Thành tích nổi bật của trung học King’s High School

Năm 2016, trường trung học King’s trở thành trường có thành tích học bổng cao nhất với 28 học bổng, bao gồm 1 học bổng Top Scholar về Công nghệ và 4 học bổng Xuất sắc.

Năm 2018, trường nhận được 50 học bổng ở 16 ngành học khác nhau, trong đó có 8 học bổng xuất sắc.

Năm 2019, trường là 1 trong 2 trường hàng đầu ở Đảo Nam với thành tích giành được 52 suất học bổng, trong đó có 9 suất học bổng xuất sắc.

Cơ sở vật chất tại trung học King’s High School

Cơ sở vật chất trung học King's High School

Trường mới tái thiết kế thành một trường học hiện đại với 53 không gian giảng dạy.

Các phòng thí nghiệm khoa học, các dãy phòng máy tính, các phòng đặc biệt dành cho môn học Nghệ thuật, Nhiếp ảnh, Nghiên cứu đồ họa và hình ảnh, và các phòng hội thảo công nghệ hiện đại.

Công nghệ thực phẩm và Quản lý khách sạn được giảng dạy trong các nhà bếp hiện đại.

Ngoài ra, trường có 2 nhà thi đấu, sân bóng quần, phòng thể dục thể thao, trung tâm biểu diễn nghệ thuật và trang bị đầy đủ thiết bị cho các hoạt động giáo dục ngoài trời.

Chương trình học tập tại trung học King’s High School

Học sinh lớp 9 sẽ được học các môn về Tiếng Anh, Khoa học, Toán, Nghiên cứu Xã hội, Mỹ thuật, Âm nhạc, Kịch, Ngôn ngữ 2, Công nghệ Vật liệu, Công nghệ Thiết kế và Truyền thông Thị giác, Công nghệ số, Giáo dục Thể chất & Sức khỏe.

Học sinh lớp 10 học 5 môn bắt buộc gồm Tiếng Anh, Khoa học, Toán, Nghiên cứu Xã hội, Giáo dục Thể chất và 3 môn tự chọn khác.

Học sinh lớp 11-13 lần lượt theo học NCEA Level 1-3. Ngoài ra, Lớp 13 còn theo học cả Chương trình Học bổng.

Hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa tại trung học King's High School

Âm nhạc: học sinh có thể tham gia các nhóm nhạc như nhạc Thính phòng, ban nhạc Jazz, Dàn nhạc King’s, Chương trình trình diễn nhạc Rock, Hát.

Học sinh có cơ hội tham gia các nhóm văn hóa bao gồm Hapa Haka, Nhóm Pacific Island, trường sản xuất, rạp chiếu phim, phản biện,…

Hoạt động thể thao

Trường cung cấp các đa dạng các môn thể thao mùa hè và mùa đông, bao gồm điền kinh, cờ vua, xuyên quốc gia, bóng chuyền, golf, Bóng chày, võ thuật, đua xe đạp leo núi, đua đa năng, chèo thuyền, bóng chày, lướt sóng, bơi, tennis, bóng chuyền,…

Chi phí học tập tại trung học King’s High School

Học phí (2025): NZ$15.500

Phí hành chính: NZ$1.200

Homestay: NZ$350/tuần

Đồng phục/Dụng cụ học tập: NZ$750

Bảo hiểm: NZ$650

Tổng chi phí dự kiến: NZ$35.400

Ba mẹ và các em học sinh cần thêm thông tin về trường trung học King’s High School, hãy liên hệ LV Education để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Để lại lời nhắn của bạn

    Bài Viết Mới Nhất